Cây thuốc nam cung cấp kiến thức về những cây thuốc nam quy hiếm

Sui mao ga 1

Cách chữa sùi mào gà tự nhiên tại nhà

Bệnh sùi mào gà gây tổn thương ở da, vì vậy dân gian tin rằng nhiều nguyên liệu tự nhiên có thể hỗ trợ điều trị tốt căn bệnh này. Các nguyên liệu dưới đây đều rất quen thuộc và dễ tìm có thể hỗ trợ bạn trong việc điều trị căn bệnh nhạy cảm này.

  1. Chữa sùi mào gà tự nhiên bằng tỏi

Cách chữa sùi mào gà tự nhiên được dân gian lưu truyền đó là dùng tỏi. Đây là gia vị rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi người dân Việt Nam. Theo khoa học thì tỏi có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Thành phần của tỏi có chứa allicin – được coi là một chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm rất tốt. Vì vậy tỏi rất hữu ích trong việc tiêu diệt virus HPV – là tác nhân gây nên bệnh sùi mào gà.

Cách sử sụng tỏi chữa sùi mào gà:

  • Ăn nhiều tỏi là một cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên tuyệt vời để chống lại các vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể.
  • Nhưng cách tốt nhất để dùng tỏi trị sùi mào gà là thoa trực tiếp lên vùng bị nổi u nhú. Bạn có thể lấy nước cốt tỏi thoa lên nốt mụn hoặc đắp tỏi vào vùng bị tổn thương. Bạn cũng cần chú ý là tỏi rất nóng có thể gây bỏng vì vậy không nên đắp quá nhiều trong thời gian lâu.

Có thể thấy rằng tỏi ngăn ngừa sùi mào gà phát triển nặng hơn và tăng cường sức đề kháng giúp người bệnh chống lại bệnh. Tuy nhiên tỏi không thể tiêu diệt hoàn toàn virus HPV vì vậy không thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng cách này. Virus HPV có thể phát tác và gây bệnh bất cứ lúc nào.

  1. Chữa sùi mào gà tại nhà bằng lá trầu không

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tự nhiên thứ hai là sử dụng lá trầu không. Lá trầu không cũng rất quen thuộc, đặc biệt là ở các vùng quê. Loại lá này thường được các cụ bà, cụ ông ăn cùng với cau, còn được gọi là ăn trầu.

Ít ai biết rằng nhờ ăn trầu mà răng các cụ rất chắc khỏe. Đó là do trầu không có tính chống viêm và kháng khuẩn cực tốt. Ngày nay người ta còn chiết xuất tinh dầu trầu không để làm nước khử trùng và khử mùi…

Nhờ đặc tính này mà dân gian ưu dùng lá trầu không khi điều trị các vấn đề về da trong đó có bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Trầu không sẽ giúp những tổn thương do sùi mào gà gây ra không lan rộng thêm và nhanh lành vết thương.

Cách sử dụng lá trầu không chữa sùi mào gà:

  • Vò lá trầu không với một chút nước muối loãng. Khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì quấn vào một mảnh vải mỏng. Dùng cái này đắp lên vùng da bị tổn thương do sùi mào gà. Làm nhiều lần trong ngày, thực hiện hàng ngày để có kết quả tốt nhất.
  • Nấu nước lá trầu không để rửa vùng bị tổn thương hoặc tắm toàn thân giúp làm sạch và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Lá trầu không có thể rất hữu ích trong việc kháng viêm. Tuy nhiên cũng giống như tỏi, biện pháp này không thể loại bỏ hoàn toan virus HPV gây sùi mào gà được.

  1. Chữa sùi mào gà tại nhà bằng tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà dùng trong rất nhiều các sản phẩm điều trị vấn đề về da. Trong đó điển hình là trị mụn và trị nấm. Loại tinh dầu có tính kháng khuẩn rất tốt vì vậy có thể dùng để điều trị sùi mào gà.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn thoa trực tiếp tinh dầu lên nốt mụn hoặc pha loãng với nước rồi thoa lên. Vì tinh dầu có thể gây bỏng nên lưu ý không nên dùng cho âm đạo.

Áp dụng cách này trong vòng vài tuần, mỗi ngày vài lần để thấy hiệu quả rõ nhất. Tuy nhiên nếu thấy khó chịu, kích ứng cần ngưng sử dụng ngay.

 

Add a comment