Cây thuốc nam cung cấp kiến thức về những cây thuốc nam quy hiếm

Cách chăm sóc sau khi phá thai bằng thuốc

Chăm sóc sau khi phá thai là điều vô cùng quan trọng cho chị em. Không phải chị em nào cũng biết cách chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai bằng thuốc tại nhà. CÙng chuyên gia chia sẻ cho bạn một số lưu ý sau khi phá thai cần biết. 

Phục hồi phá thai

Phá thai phổ biến ở Mỹ, trung bình cứ 10 phụ nữ ở Mỹ thì có 3 người phá thai ở tuổi 45. Có hai loại thuốc phá thai (hay còn gọi là phá thai nội khoa) và phá thai ngoại khoa. Nữ giới có thể uống thuốc phá thai cho đến 10 tuần tuổi. Ngoài thời gian này, phá thai ngoại khoa vẫn là một lựa chọn.

Dù bạn phá thai ngoại khoa hay uống thuốc phá thai thì điều quan trọng là bạn phải chăm sóc bản thân theo đúng quy trình. Phá thai được thực hiện dưới sự chăm sóc của chuyên gia y tế được cấp phép tại phòng khám thường là những thủ thuật an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ sẽ gặp phải một số tác dụng phụ, bao gồm đau quặn bụng, chảy máu âm đạo nhẹ, buồn nôn, đau ngực và mệt mỏi.

Thuoc pha thai an toan

Chảy máu sau khi phá thai

Nhiều phụ nữ sẽ bị ra máu sau khi phá thai. Trong thời gian này, bạn có thể trải qua những ngày âm ỉ từ nhẹ đến nặng.

Việc vượt qua các cục máu đông không phải là hiếm, mặc dù việc vượt qua các cục máu đông lớn (kích thước bằng quả bóng gôn) trong hơn hai giờ là điều bất thường.

Chảy máu nhiều dai dẳng được định nghĩa là đi qua hai hoặc nhiều miếng đệm trong một giờ, hoặc chảy máu nhiều trong 12 giờ trở lên. Đây có thể là dấu hiệu của các biến chứng, và đặc biệt nếu máu chuyển sang màu đỏ tươi sau 24 giờ đầu tiên sau khi phá thai, so với màu đỏ sẫm hơn hoặc nếu nó kèm theo đau nhói, dai dẳng.

Xem thêm: https://phu-khoa.com/thuoc-pha-thai-an-toan.html

Quan hệ tình dục sau khi phá thai

Sau cả hai loại thủ thuật phá thai, bạn nên đợi khoảng hai tuần trước khi quan hệ tình dục hoặc đặt bất cứ thứ gì vào âm đạo. Điều này làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và là một phần quan trọng của việc chăm sóc sau phá thai.

Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn sau khi phá thai, hãy gọi cho bác sĩ hoặc phòng khám địa phương và hỏi bạn có thể áp dụng những biện pháp nào để tránh thai.

Nếu bạn đột nhiên bị đau buốt khi quan hệ tình dục sau khi phá thai, hãy gọi cho phòng khám địa phương để được tư vấn. Nếu họ tin rằng đó không phải là trường hợp khẩn cấp, họ vẫn có thể đặt lịch hẹn tái khám.

Tác dụng phụ và biến chứng

Các tác dụng phụ thường gặp sau khi phá thai bao gồm:

co thăt dạ day

chảy máu âm đạo nhẹ

buồn nôn và ói mửa

đau ngực

mệt mỏi

Mặc dù phá thai nội khoa và ngoại khoa thường được coi là an toàn nhưng đôi khi chúng có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

Một trong những biến chứng phổ biến nhất là nhiễm trùng. Điều này có thể là do nạo phá thai không hoàn toàn hoặc tiếp xúc với vi khuẩn qua âm đạo, chẳng hạn như quan hệ tình dục quá sớm. Bạn có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng bằng cách chờ đợi để quan hệ tình dục và sử dụng miếng lót thay vì băng vệ sinh.

Các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm tiết dịch âm đạo có mùi hôi, sốt và đau vùng chậu nghiêm trọng. Nhiễm trùng không được điều trị có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu, vì vậy hãy gọi cho bác sĩ để được điều trị ngay lập tức ngay khi bạn nhận thấy các triệu chứng.

Các biến chứng tiềm ẩn khác mà một phụ nữ có thể gặp phải từ hoặc sau khi phá thai bao gồm:

Phá thai không hoàn toàn hoặc không thành công trong đó thai nhi vẫn còn sống hoặc chưa được sơ tán hoàn toàn khỏi bụng mẹ. Điều này có thể gây ra các biến chứng y tế nghiêm trọng.

Thủng tử cung, đau bụng dữ dội, ra máu và sốt.

Sốc nhiễm trùng, với các triệu chứng bao gồm sốt, ớn lạnh, đau bụng và huyết áp thấp.

Một số triệu chứng có thể cho thấy một biến chứng khẩn cấp bắt nguồn từ việc bạn phá thai. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp:

sốt

chảy máu quá nhiều (như đã thảo luận ở trên)

tiết dịch âm đạo có mùi hôi

ớn lạnh

Đau bụng nặng

Lời khuyên sau khi phá thai

Sau khi phá thai, bác sĩ hoặc phòng khám sẽ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc sau cho bạn. Đôi khi điều này không đủ để giảm các tác dụng phụ khó chịu.

Để giảm tác dụng phụ và tăng cảm giác thoải mái sau khi phá thai, bạn có thể:

Sử dụng một miếng đệm nóng để làm dịu chứng chuột rút.

Giữ đủ nước, đặc biệt nếu bạn đang bị nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Có một hệ thống hỗ trợ tại chỗ, vì một số phụ nữ trải qua những thay đổi cảm xúc do thay đổi hormone mạnh mẽ.

Nếu có thể, hãy lên kế hoạch ở lại một hoặc hai ngày để bạn có thể nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe trong sự thoải mái tại chính ngôi nhà của mình.

Dùng thuốc như ibuprofen để giảm đau và chuột rút.

Xoa bóp bụng nơi bị chuột rút.

Mặc áo ngực chật để giảm căng tức ngực.

Sau khi phá thai sử dụng biện pháp tránh thai

Bạn có thể mang thai gần như ngay lập tức sau khi phá thai, vì vậy bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai ngay để tránh mang thai. Như dùng thuốc ngừa thai để đem lại hiệu quả. Xem thêm tại đây: http://caythuocnam.emyspot.com/blog/thu-c/thuoc-tranh-thai-postinor.html

 

tranhthai thuoc

Add a comment