Cây thuốc nam cung cấp kiến thức về những cây thuốc nam quy hiếm

Kinh nguyet keo dai

Cách điều trị kinh nguyệt kéo dài hiệu quả

Tham khảo bài viết dưới đây để biết được dấu hiệu nhận biết xuất huyết nặng trong kỳ kinh nguyêt. Và cách điều trị kinh nguyệt kéo dài hiệu quả.

Những bất thường về kinh nguyệt như rong kinh, chảy máu kéo dài, đau bụng kinh dữ dội, … gây ra cho chị em không ít phiền toái. Bạn đang muốn tìm cách điều trị dứt điểm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những dấu hiệu của rong kinh (kinh nguyệt kéo dài) là gì?

Dấu hiệu nhận biết máu kinh nhiều là máu kinh ra nhiều, cụ thể là bạn cần thay băng vệ sinh mỗi giờ một lần do máu kinh ra nhiều và kéo dài liên tục trong vài giờ.

  • Các dấu hiệu rong kinh khác bao gồm:
  • Chảy máu nghiêm trọng liên tục hơn 7 ngày;
  • Kinh nguyệt thường kéo dài hơn 10 ngày;
  • Ra máu nhiều bất thường trong 2 kỳ kinh nguyệt liên tiếp.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Những phương pháp nào dùng để điều trị rong kinh (kinh kéo dài)?

Việc điều trị rong kinh phụ thuộc vào nguyên nhân và tác động của bệnh rong kinh trong sinh hoạt của bạn. Thông thường, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc hoặc các biện pháp ngoại khoa để can thiệp vào tình trạng rong kinh của bạn.

Các loại thuốc do bác sĩ kê đơn bao gồm thuốc tránh thai, thuốc bổ sung hormone (chẳng hạn như progesterone) và chất bổ sung sắt. Nếu thuốc không hiệu quả, bạn có thể phải phẫu thuật. Các thủ tục có thể được sử dụng bao gồm nạo và nội soi tử cung.

Ngoài ra, còn có các biện pháp ngoại khoa khác để điều trị bệnh rong kinh. Tuy nhiên, những phương pháp này có nguy cơ vô sinh cao, thường chỉ áp dụng khi bạn đã lớn tuổi và chưa có nhu cầu sinh con. Đó là các phương pháp như cắt bỏ nội mạc tử cung, nạo nội mạc tử cung và cắt bỏ tử cung (bao gồm cả tử cung và cổ tử cung).

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn giảm thiểu tình trạng ra máu nhiều?

Những thói quen và lối sống sau đây có thể giúp bạn giảm lượng máu kinh:

  • Ăn thực phẩm giàu chất sắt
  • Hẹn lịch tái khám để theo dõi các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn;
  • Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý dùng bất kỳ loại thuốc không được chỉ định nào hoặc tự ý bỏ bất kỳ loại thuốc nào được kê cho bạn.
  • Hãy nói cho bác sĩ loại thuốc gần đây bạn sử dụng
  • Khám phụ khoa định kỳ để tầm soát bệnh tiềm ẩn

Trên đây là một số phương pháp điều trị kinh nguyệt kéo dài. Hy vọng qua đó giúp ích cho chị em. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm chi tiết: https://phu-khoa.com/kinh-nguyet-keo-dai.html

 

kinh nguyệt kéo dài cách điều trị kinh nguyệt kéo dài

Add a comment