Cây thuốc nam cung cấp kiến thức về những cây thuốc nam quy hiếm

Chua sui mao ga bang dan gian

Hiện nay, bệnh sùi mào gà chưa có phác đồ điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, khi bệnh nhân có nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà cần đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, tiến hành xét nghiệm loại trừ các tổn thương da thường gặp khác và đưa ra phác đồ điều trị sùi mào gà trước khi tổn thương da lan rộng.

Bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, kết hợp điều trị cùng bạn tình để ngăn ngừa bệnh lây truyền qua lại, cũng như tránh lây truyền bệnh cho người khác.

Phác đồ điều trị sùi mào gà có thể bao gồm uống thuốc, đốt sùi mào gà và tái khám theo lịch hẹn. Điều trị sùi mào gà một lần khó khỏi mà bác sĩ phải tiến hành nhiều lần đốt, lần đốt sau phải bảo đảm các tổn thương gây ra do lần đốt trước đã lành. Do đó, bệnh nhân cần phải kiên trì điều trị, không được bỏ dở nửa chừng.

Cách chữa sùi mào gà còn tùy thuộc vào tình trạng cơ thể và mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ thị những phương pháp điều trị sùi mào gà khác nhau. Một số những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay như:

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Thuốc bôi trị sùi mào gà sẽ có tác dụng phá hủy đi các mô tế bào, các nốt sùi đang hiện lên ở trên bề mặt da. Kết hợp đồng thời cùng với thuốc uống thì sẽ cho hiệu qủa cao hơn. Thuốc uống sẽ giúp đào thải và ngăn chặn sự phát triển của virus.

Đồng thời giúp cho sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể được tăng lên.Tuy nhiên, sử dụng thuốc chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ, những nốt sùi còn nhỏ và mới mọc ở bên ngoài chưa xâm nhập sâu vào bên trong.

Một số lưu ý khi bạn sử dụng thuốc để điều trị sùi mào gà

  • Nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc và về nhà tự sử dụng.
  • Cần phải sử dụng kiên trì và sử dụng thuốc thường xuyên, tránh nóng vội để cho được kết quả điều trị.
  • Không sử dụng thuốc bôi trực tiếp sâu vào bên trong âm hộ hay không bôi trước khi quan hệ vì nó rất dễ gây nên dị ứng cho bạn.

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp ngoại khoa

  • Phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp sử dụng dòng điện với tần số cao để đốt đi các nốt sùi của bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khá đau đớn và sẽ để lại sẹo trên cơ thể người bệnh.

  • Phương pháp đốt laser

Phương pháp này hoạt động theo quy tắc là sử dụng chùm tia ánh sáng laser với cường độ cao để đốt đi các nốt sùi mào gà. Tuy nhiên thì phương pháp này cũng vẫn còn nhiều hạn chế, vừa tốn kém mà lại vừa cho hiệu quả không cao. Vùng da bị đốt sẽ chịu thương tổn sâu sắc, khó để lành hoặc cũng có thể gây viêm nhiễm cho người bệnh.

  • Phương pháp ALA – PDT

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA –PDT  có cơ chế hoạt động là sẽ sử dụng chùm tia ánh sáng huỳnh quang, kích hoạt phân tử trong mô bệnh để loại bỏ và phá hủy đi các tế bào bất thường. Khi này, các nốt sùi sẽ bị rụng đi mà không ảnh hưởng tới các mô lành xung quanh.

Ưu điểm của liệu pháp ALA – PDT:

Đây là phương pháp chữa bệnh sùi mào gà tiên tiến và hiện đại nhất ngày nay.

Cho tỷ lệ thành công vượt trội, thay thế hoàn toàn những tổn thương do phương pháp truyền thống gây lên

Thời gian điều trị vô cùng nhanh chóng, chỉ diễn ra trong khoảng 8 tiếng và các nốt sùi mau chóng biến mất chỉ trong khoảng 2-3 ngày.

Phương pháp này cho hiệu quả vô cùng tốt, tỷ lệ tái phát rất thấp, không hề tạo nên những đau đớn và không để lại sẹo cho người bệnh, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Phương pháp cho đến nay hiện đang là phương pháp điều trị bệnh tiên tiến nhất, đã chữa thành công bệnh sùi mào gà cho rất nhiều người. Hiện tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp hiện đại này.

 

Add a comment