Cây thuốc nam cung cấp kiến thức về những cây thuốc nam quy hiếm

Sui mao ga 1

Chuan doan benh sui mao ga bang cach nao

Khi đi khám bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, trước tiên bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng bộ phận sinh dục. Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng nghi của bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán chính xác.

Phương pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà?

Dưới đây là các biện pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà phổ biến hiện nay.

Dung dịch axit axetic:

Đây là phương pháp rất đơn giản để xét nghiệm bệnh sùi mào gà. Thực hiện bằng cách bôi dung dịch axit axetic với nồng độ thích hợp nên các nốt mụn sùi. Nếu các nốt mụn này chuyển sang màu trắng thì đó là mụn sùi mào gà.

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung:

Bác sĩ phết tế bào cổ tử cung và mang đi soi dưới kính hiển vi để phát hiện virus. Phương pháp này cũng được áp dụng cho nữ giới để chẩn đoán cả bệnh ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm mẫu dịch:

Virus gây sùi mào gà chắc chắn có trong mỗi dịch của người bệnh bao gồm dịch niệu đạo và dịch âm đạo. Do vậy bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch và mang đi xét nghiệm để chẩn đoán.

Xét nghiệm mẫu vật:

Bác sĩ lấy trực tiếp các nốt mụn sùi ở bộ phận sinh dục và đem đi xét nghiệm. Đây cũng là một phương pháp xét nghiệm hiệu quả và cho kết quả chính xác.

Sui mao ga 1

Cách điều trị sùi mào gà như thế nào?

Ngay cả những người chưa hiểu rõ sùi mào gà cũng sợ hãi căn bệnh này. Người bệnh rất lo lắng căn bệnh này không có thuốc chữa. Trên thực tế chưa có loại thuốc nào tiêu diệt hoàn toàn virus HPV. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện nay, căn bệnh này hoàn toàn có thể được đẩy lùi. Các phương pháp điều trị hiện đại ngày càng điều trị hiệu quả và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Quan trọng là người bệnh phải điều trị đúng phương pháp và tuân thủ đúng quy trình điều trị. Đương nhiên nếu điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Cụ thể dưới đây là hai phương pháp điều trị:

Điều trị sùi mào gà bằng biện pháp nội khoa

Đây là phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị dạng bôi. Thuốc sẽ có tác dụng làm bong mụn sùi và ức chế virus gây bệnh. Loại thuốc điều trị sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay là Podophyllin 25% của Thái Lan.

Thuốc Podophyllin là loại thuốc có tác dụng rất mạnh, do đó người bệnh cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc Podophyllin có thể để lại một số số tác dụng không mong muốn: phát ban, viêm loét, đau nhức da vùng điều trị.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc được áp dụng cho bệnh sùi mào gà dạng nhẹ. Tuy nhiên không áp dụng cho các trường hợp hợp mụn sùi mọc sâu bên trong âm đạo, cổ tử cung hoặc trực tràng. Phương pháp này cũng không áp dụng cho phụ nữ mang thai.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc phải được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp ngoại khoa chữa sùi mào gà

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ngoại khoa sẽ loại bỏ được các nhược điểm của phương pháp điều trị bằng thuốc. Điều trị bằng ngoại khoa áp dụng được cả ở những vị trí nhạy cảm. Đồng thời các phương pháp này cho hiệu nhanh chóng khi bệnh đã phát triển nặng. Phương pháp này rất cần thiết để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh:

Là phương pháp sử dụng khí Nitơ ở nhiệt độ cực thấp xịt trực tiếp vào các nốt mụn sùi. Các nốt mụn sùi sẽ bị hoại tử và bong ra khỏi da. Tùy theo tình trạng từ bệnh việc điều trị có thể phải tiến hành nhiều lần.

Phương pháp áp lạnh có ưu điểm là không để lại sẹo, tuy nhiên việc điều trị có thể gây đau và sưng.

Điều trị sùi mào gà bằng đốt điện

Đây là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần sinh nhiệt để đốt mụn sùi. Phương pháp này cho hiệu quả rất cao, tuy nhiên thường gây tổn thương vùng da điều trị. Người bệnh lâu hồi phục và có thể bị sẹo.

Điều trị bằng laser

Đây là phương pháp sử dụng tia laser loại bỏ mụn sùi. Phương pháp này áp dụng công nghệ cao nên chi phí điều trị cũng tốn kém hơn. Ngoài ra phương pháp này có một nhược điểm là vùng da điều trị dễ bị viêm nhiễm và hình thành sẹo.

Điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT

Kỹ thuật ALA –PDT sử dụng chất cản quang tạo ra phản ứng oxi hóa mạnh để tiêu diệt mụn sùi. Đây là phương pháp hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay để điều trị sùi mào gà. Phương pháp này có những ưu điểm như sau:

  • Cho kết quả nhanh chóng, mụn sùi có thể biến mất sau 3 ngày điều trị.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, không để lại sẹo, không gây tổn thương da
  • Rút ngắn thời gian điều trị.
  • Đảm bảo an toàn: phương pháp này phá hủy tế bào đích có chọn lọc, vì vậy không làm tổn thương mô lành. Điều này giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.

Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về bệnh sùi mào gà. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chuyên gia ngay để được tư vấn điều trị bệnh lý phù hợp. 

 

suimaoga

Add a comment