Cây thuốc nam cung cấp kiến thức về những cây thuốc nam quy hiếm

sui mao ga u benh bao lau

Cũng như những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể thường không gây ra triệu chứng ngay. Mà nó sẽ trải qua thời gian ủ bệnh. Giai đoạn này bắt đầu từ khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể cho đến khi các triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện.

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà nguy hại hơn các bệnh lý khác. Bởi nó có thời gian ủ bệnh khá lâu, có thể kéo dài từ 2 cho đến 9 tháng (trung bình là khoảng 3 tháng).

Thời điểm bệnh khởi phát có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thể trạng, thể bệnh, sức đề kháng của từng bệnh nhân. Cụ thể:

+ Thể trạng, sức đề kháng:

- Những người có cơ địa và sức đề kháng yếu thì khoảng sau từ 2 – 3 tháng bị nhiễm HPV, khu vực nhiễm bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sùi mào gà.

- Ngược lại, người có sức đề kháng tốt, cơ địa khỏe mạnh thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn. Có thể kéo dài đến 9 tháng mới bộc phát các triệu chứng đầu tiên.

- Cá biệt có những trường hợp có cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch có khả năng tự đào thải. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ rất lâu. Thậm chí có những trường hợp virus HPV có thể tự biến mất sau vài năm mà không cần thiết phải chữa trị.

+ Lối sống:

- Những trường hợp bị nhiễm virus HPV nếu có lối sống lành mạnh, đảm bảo vệ sinh vùng kín thường xuyên, sạch sẽ thì mụn sùi mào gà sẽ phát triển chậm hơn. Thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài hơn.

- Những trường hợp vẫn giữ lối sống không khoa học, vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ ngắn hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý với người mắc bệnh sùi mào gà rằng: Trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà, virus HPV mới chỉ xâm nhập và dần dần phá hoại các tổ chức tế bào nhưng chưa thể hình thành các triệu chứng bệnh. Người bệnh hầu như không có triệu chứng. Do đó, việc phát hiện bệnh là rất khó khăn.

Ngoài ra, khi thời gian ủ bệnh kéo dài quá lâu, người bệnh sẽ sinh ra tâm lý chủ quan, không biết mình đã bị nhiễm bệnh. Và điều này khiến cho việc chữa trị bệnh trở nên khó khăn hơn,

Xem thêm: bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Dấu hiệu giúp nhận biết sùi mào gà

Sau khi kết thúc thời kỳ ủ bệnh, các triệu chứng sùi mào gà sẽ bắt đầu xuất hiện và phát triển với tốc độ nhanh chóng. Nếu không có biện pháp kiểm soát, tốc độ tăng trưởng của các nốt sùi sẽ rất nhanh. Có thể lan rộng ra nhiều khu vực khác nhau trong cơ thể. Thậm chí nó có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Tấn công vào hệ thần kinh trung ương, gây ung thư cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh sùi mào gà gồm:

  • Xuất hiện của các nốt dạng mụn cơm, các nốt sùi màu hồng nhạt tại vị trí bị lây nhiễm (cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng...)
  • Các nốt mụn không gây đau ngứa. Có xu hướng liên kết với nhau thành từng cụm với kích thước to nhỏ khác nhau với hình dạng giống súp lơ, hoa mào gà.
  • Người bệnh có thể bị đi tiểu khó, tiểu đau rát, thậm chí có thể tiểu ra máu nếu các nốt sùi bị sang chấn, trầy xước. Với trường hợp bị mọc sùi mào gà ở hậu môn thì sẽ gây khó khăn khi đại tiện, trong phân có máu.
  • Các nốt sùi tăng trưởng mạnh về số lượng, dễ lan rộng ra các khu vực xung quanh khiến người bệnh bị tổn thương nhiều ở cơ quan sinh dục.
  • Khu vực bị lây nhiễm sẽ tiết ra nhiều chất dịch, gây chảy máu và có mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, khi người bệnh sờ nắn hay gãi vào nốt sùi mào gà sẽ khiến chúng bị vỡ ra, gây chảy máu, bội nhiễm, xây xước, sưng đau.

Bệnh sùi mào gà càng phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh sẽ càng cao. Do đó, khi có nghi ngờ mắc sùi mào gà hay lây nhiễm mầm bệnh, các bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ điều trị. Càng chần chừ để bệnh kéo dài thì càng khó chữa trị hơn.

 

Add a comment