Cây thuốc nam cung cấp kiến thức về những cây thuốc nam quy hiếm

Uong thuoc pha thai bao lau co kinh tro lai

Uong thuoc pha thai bao lau co kinh lai

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại là quan tâm của nhiều chị em. Vì đây là một dấu hiệu phá thai thành công. Vậy phá thai bằng thuốc sau bao lâu sẽ có kinh? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong  bài viết sau đây.

Tại sao chưa có kinh nguyệt ngay sau khi phá thai?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp sử dụng thuốc có chứa hormone nội tiết để đình chỉ thai kỳ. Việc lượng hormone nội tiết tăng đột ngột chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng. Khi trứng không rụng thì lớp niêm mạc tử cung sẽ không bong ra để tạo thành kinh nguyệt. Do đó sau phá thai, chị em sẽ chưa có kinh nguyệt ngay.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân gây trễ kinh sau khi phá thai là tổn thương ở tử cung. Dưới tác dụng của thuốc phá thai, hoạt động bong các lớp niêm mạc tử cung để tạo thành kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng.

Có thể bạn cần: thuốc phá thai bán ở đâu

Uong thuoc pha thai bao lau co kinh tro lai

Vậy phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em rất nóng lòng chờ ngày có kinh lại. Vì kinh nguyệt trở lại là dấu hiệu cho thấy đã phá thai thành công. Khi chưa có kinh nguyệt, họ sẽ lo lắng không biết là đã phá thai thành công chưa. Hoặc liệu có biến chứng gì xảy ra không?

Về việc uống thuốc phá thai sau bao lâu có kinh lại, các bác sĩ cho biết việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thời gian có kinh lại ở mỗi người sẽ khác nhau.

Cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian có kinh lại sau khi uống thuốc phá thai là:

Phá thai đã thành công hay thất bại

Chắc chắn yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thời gian kinh nguyệt trở lại là: việc phá thai đã thành công hay chưa. Nếu phá thai đã thành công thì sớm hay muộn, chắc chắn kinh nguyệt sẽ trở lại. Còn trong trường hợp phá thai thất bại, thai nhi vẫn tiếp tục phát triển thì chắc chắn là không có kinh nguyệt.

Phá thai bằng thuốc được coi như phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Tỷ lệ thành công cũng rất cao lên đến 96-98%. Vì vậy nếu thực hiện đúng quy trình thì rất ít khả năng phá thai thất bại. Rủi ro này chỉ xảy ra do các điều kiện phá thai bằng thuốc không được đảm bảo. Thai phụ tự ý mua thuốc về để phá thai khi chưa thăm khám. Nếu thai nhi quá to, thai phụ có vấn đề về sức khỏe hoặc dị ứng với thuốc phá thai đều là nguyên nhân khiến phá thai thất bại.

Những biến chứng sót nhau, sót thai gây viêm nhiễm tử cung chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Trường hợp này, âm đạo có thể ra máu nhưng đó không phải là kinh nguyệt mà là thai còn sót lại.

Biến chứng này không được xử lý kịp thời thì không chỉ chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng. Mà còn gây ra những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Trong trường hợp phá thai thành công, thời gian kinh nguyệt trở lại bình thường sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiếp theo dưới đây.

Chu kỳ kinh nguyệt trước khi phá thai

Các đặc điểm của chu kỳ kinh nguyệt trước khi mang thai và uống thuốc phá thai sẽ ảnh hưởng đến thời gian kinh nguyệt quay lại. Nếu trước đó, chu kỳ kinh đều đặn thì kinh nguyệt sẽ sớm ổn định. Thông thường kinh nguyệt sẽ quay lại sau 1-2 tháng.

Còn nếu trước đó, chu kỳ kinh không đều hoặc thay đổi thất thường thì kinh nguyệt sẽ có chậm hơn. Nguyên nhân là do hệ nội tiết ban đầu đã không ổn định. Thuốc phá thai lại làm cho tình trạng này tồi tệ thêm. Để hệ nội tiết hoạt động điều hòa trở lại, cơ thể sẽ mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

Khả năng mang thai lại

Một yếu tố và cũng là nguy cơ khiến kinh nguyệt chưa có lại chính là khả năng mang thai lại. Sau khi phá thai, vì chưa có kinh nguyệt ngay nên nhiều chị em khá chủ quan trong việc tránh thai. Điều này vô tình dẫn đến việc mang thai lại. Và tất nhiên khi đó, chị em không thể có kinh nguyệt trở lại.

Mang thai lại ngay sau khi phá thai là điều không được khuyến khích. Vì theo các bác sĩ chuyên khoa, sau phá thai tử cung vẫn còn yếu, không thích hợp cho việc mang thai. Sau ít nhất từ 3-6 tháng khi tử cung hồi phục hoàn toàn, bạn mới nên nghĩ đến việc mang thai lại. Việc mang thai lại quá sớm khi tử cung còn yếu có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai.

Ảnh hưởng của tâm lý

Phá thai tác động nhiều đến tâm lý của nữ giới. Sau phá thai, chị em thường buồn phiền, lo lắng, trầm cảm cũng là điều dễ hiểu. Chính yếu tố tâm lý này khiến hệ nội tiết chưa được ổn định lại càng lâu hồi phục hơn.

Chế độ ăn uống chăm sóc sức khỏe sau phá thai

Một yếu tố cũng khá quan trọng ảnh hưởng đến thời gian có kinh lại là chế độ chăm sóc sau phá thai. Nếu chị em đảm bảo ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý thì cơ thể sẽ nhanh hồi phục và kinh nguyệt cũng sẽ quay lại bình thường. Còn nếu ăn uống thiếu chất, lao động nặng nhọc ngay sau khi phá thai thì có thể khiến kinh nguyệt đến chậm hơn.

Tóm lại, sau phá thai bằng thuốc, thông thường hệ nội tiết cần 2-3 tháng để hồi phục hoạt động bình thường. Theo thống kê, thời gian để kinh nguyệt quay lại dao động từ 13 ngày đến 113 ngày. Khoảng thời gian này khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã kể trên. Vì thế chị em không nên chủ quan khi uống thuốc phá thai. Phải tìm cơ sở uy tín chất lượng để thực hiện và được sự tư vấn cụ thể của chuyên gia nhé.

 

tranhthai thuoc

Add a comment