Cây thuốc nam cung cấp kiến thức về những cây thuốc nam quy hiếm

Thuoc tranh thai hang ngay nao tot nhat

Mặc dù, hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai như: bao cao su, cấy que tránh thai, đặt vòng, ngày an toàn… Tuy nhiên, thuốc tránh thai hàng ngày vẫn là biện pháp được nhiều người sử dụng.

Viên uống hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày được đánh giá là an toàn, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao cho chị em phụ nữ. Thuốc bao gồm 2 thành phần chính là hormone sinh dục nữ: estrogen và progesterone.

Chức năng của viên uống tránh thai hàng ngày cũng rất đơn giản. Chúng có nhiệm vụ ngăn cản quá trình rụng trứng và tạo lớp niêm mạc tử cung để tránh thai.

Ngoài ra, thuốc còn có khả năng biến đổi thành tử cung để tránh làm tổ nếu thụ thai thành công. Do đó, nó mang lại hiệu quả cao trong việc tránh thai.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các công ty đã sản xuất ra rất nhiều loại thuốc tránh thai, với xuất xứ khác nhau, từ các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, viên uống tránh thai hàng ngày được chia thành hai nhóm viên: gói 21 viên và gói 28 viên.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhất?

Thuốc rigevidone

Rigevidon là một trong những loại thuốc tránh thai phổ biến nhất. Thuốc ức chế rụng trứng và ngăn cản quá trình thụ tinh. Rigevidon gồm 21 viên màu trắng / 1 vỉ. Thành phần chính bao gồm:

• Levonorgestrel 0,15mg

• Ethinylestradiol 0,03mg

Ngoài ra, thuốc còn có 7 viên nén màu đỏ chứa hàm lượng sắt khan fumarate 25mg.

Thông thường, nhà sản xuất sẽ đánh số thứ tự từ 1 đến 28 trên bao bì, để nhắc nhở bạn không nhầm lẫn hoặc quên.

Thuốc Marvelon

Đây là một trong những loại thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều chị em lựa chọn. Một gói 21 viên thuốc chứa các thành phần chính sau:

• Desogestrel 150 mcg

• Ethinyl Estradiol 30 mcg

Thuốc Marvelon cũng sẽ đánh số thứ tự các ngày trong tuần để bạn tiện theo dõi

Câu hỏi về thuốc tránh thai

Với những vấn đề xoay quanh việc uống thuốc tránh thai hàng ngày, nhiều chị em đã đặt ra một số thắc mắc. Dưới đây là câu trả lời từ các bác sĩ:

Xoay quanh những vấn đề liên quan đến thuốc tránh thai hàng ngày, một số chị em cũng đặt ra những câu hỏi chung. Đây là câu trả lời:

Thuốc tránh thai bao lâu thì có tác dụng?

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn gái trẻ chưa có kiến ​​thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, chưa từng sinh nở.

Trước thắc mắc này, các bác sĩ giải đáp như sau: Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng kể từ khi bạn uống. Thường là ngày đầu tiên của kỳ kinh đối với loại thuốc 21 viên và 5 ngày sau kỳ kinh đối với loại vỉ 28 viên.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai?

Tình trạng này không phải là hiếm ở một số phụ nữ. Có nhiều bạn đã uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn.

Điều này xảy ra do phụ nữ uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng cách hoặc quên uống vào một giờ cố định. Dẫn đến vẫn có thai khi đang uống thuốc.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi quan hệ?

Sau khi quan hệ tình dục, sử dụng thuốc tránh thai cũng là một cách tránh thai. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào loại thuốc được sử dụng.

Cụ thể, lúc này chỉ có thuốc tránh thai khẩn cấp mới có khả năng tránh thai cao. Còn thuốc tránh thai hàng ngày thì không được. Để sử dụng, vui lòng uống ngay sau khi quan hệ tình dục. Thuốc tránh thai khẩn cấp có loại 72h, 120h ..

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuốc tránh thai hàng ngày. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Xem thêm: https://dakhoaxadan.com/thuoc-tranh-thai-hang-ngay/

 

Add a comment